Một vài ý tưởng làm web kiếm tiền không phải ai cũng biết

web kiem tien

Làm web và kiếm tiền từ web là hình thức kiếm tiền mới nhất trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể kiếm được tiền từ web nếu như không có ý tưởng thích hợp. Cùng điểm qua một vài ý tưởng làm web kiếm tiền để tìm ý tưởng phù hợp với mình bạn nhé!

Tin liên quan:

Ý tưởng làm website công ty

Đây là trang web đơn giản và mang lại lợi nhuận dễ dàng nhất dành cho bạn. Nếu bạn đang thiết lập một doanh nghiệp hay cơ sở thì một sang web có đầu tư nhất định sẽ mang đến sự thành công cho bạn. Dù công ty của bạn nhỏ hay lớn thì nếu áp dụng tốt thương mại điện tử và truyền thông tốt thì hiệu quả mang lại sẽ không nhỏ.

web kiem tien atnseo1
Làm web và kiếm tiền từ web là hình thức kiếm tiền mới nhất trong thời điểm hiện nay

Khi mở đầu kinh doanh thì trang web cần có thiết kế đầy đủ và chỉn chu nhất. Mọi thông tin của doanh nghiệp cần được cung cấp đầy đủ và chính xác để nâng cao độ uy tín và niềm tin của khách hàng. Nền tảng kỹ thuật số đang dẫn đầu hiện nay và đang gặt hái được nhiều thành công. Nhu cầu về làm website doanh nghiệp đang ở mức độ đỉnh cao hơn bao giờ hết. Vậy nên làm trang web cho doanh nghiệp là ý tưởng kiếm tiền từ web đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến đấy.

Web bán hàng là một nơi để bạn rao bán sản phẩm của mình trên nền tảng website

Một vài ý tưởng làm web kiếm tiền – Website bán hàng

Web bán hàng là một nơi để bạn rao bán sản phẩm của mình trên nền tảng website. Trên trang sẽ có nơi để trưng hàng hóa, mục thanh toán cũng như chính sách hay điều khoản giao hàng. Chi phí quảng cáo trên các kênh mạng xã hội ngày càng cao và khách hàng bị loãng ra rất nhiều nên người ta thường hướng đến web để kinh doanh nhiều hơn. Ngoài ra trang web bán hàng còn có thể tổng hợp liên kết với nhiều trang khác tạo nên hệ thống bán hàng đa kênh để khai thác toàn diện hơn đối tượng khách hàng. 

web kiem tien atnseo2
Làm web và kiếm tiền từ web là hình thức kiếm tiền mới nhất trong thời điểm hiện nay

Thường thì trang web bán hàng sẽ có hai dạng là thương mại điện tử và làm website riêng để thu hút khách hàng. Sở hữu một trang bán hàng có sản phẩm và tính năng đầy đủ sẽ tăng thiện cảm của khách hàng dành cho bạn. Khách hàng hiện nay ngày càng khắt khe nên họ luôn tìm kiếm một nơi thật uy tín và rõ ràng để mua. 

Khi đã có một trang web riêng thì bạn cần SEO để tìm kiếm khách hàng từ Google và tiết kiệm tiền quảng cáo. Bạn có thể chạy quảng cáo tiếp thị để khách hàng biết nhiều hơn về bạn và tạo ra được khách hàng tiềm năng lớn. Bạn cũng có thể xây dựng hệ thống bot chay, live chat để hỗ trợ tối đa công việc bán hàng và xây dựng uy tín thương hiệu. 

Làm website tin tức kiếm tiền từ quảng cáo

Trang web tin tức là dạng web chuyên tập trung vào việc làm nội dung về tin tức hay thông tin mới nhất về mọi lĩnh vực trong xã hội, đời sống. Bạn có thể gặp một vài trang web nổi tiếng trong lĩnh vực này như Dân trí, Kenh14, Thể thao,…. 

Kiếm tiền dựa trên trang web tin tức bạn có thể thực hiện thông qua các cách như sau:

  • Tiến hành hợp tác với các trang quảng cáo uy tín để Publisher cho mạng lưới ads. 
  • Nhận hợp đồng quảng cáo theo dạng sponsored content hay thông qua việc gắn các banner ads nhãn hàng trên trang web.
  • Nhận book bài PR cho thương hiệu theo ý của khách hàng. 

Trang web tin tức có quy mô lớn và lượt traffic cao thường sẽ được nhiều thương hiệu chú ý. Và khi được book bài quảng cáo thì giá thành tối thiểu của một bài sẽ không dưới 2.000.000 đồng. 

lam web kiem tien
Kiếm tiền từ web không khó quan trọng là bạn xác định đúng và đầu tư đúng cách

Cái khó của việc kiếm tiền thông qua dạng web tin tức là phải tự tạo ra traffic chủ động. Đa phần những bài viết tin tức sẽ có rất ít người tìm kiếm trên google nên bạn phải tìm cách để web của mình nổi tiếng. Và để nổi tiếng lên thì thường sẽ thông qua các kênh Social chứ không phải phụ thuộc hoàn toàn vào top Google. 

Thêm một điều nữa là web tin tức muốn có tiền thì người đọc phải nhấn vào quảng cáo. Lượt view bình thường để quy đổi ra tiền khá ít và nếu gian lận nhờ tool thì sẽ bị phát hiện và mất uy tín. 

Nếu bạn đang sở hữu một page lớn hoặc một tài khoản mạng xã hội đang được theo dõi nhiều thì cách kiếm tiền này sẽ không quá khó nữa. Bạn có thể chọn làm kênh tin tức cho Việt Nam hoặc cho nước ngoài tuy nhiên thu nhập từ lượt traffic của nước ngoài luôn cao hơn ở Việt Nam nhiều lần. 

Nếu đầu tư thật sự cho web tin tức tất nhiên bạn sẽ thuê người viết content hoặc phát triển theo team. Bạn phải cung cấp được tin tức mới nhất và cung cấp liên tục và nếu một mình thì bạn không thể nào tự phát triển và soạn ra content liên tục được. 

Với nội dung trên bạn đã điểm qua một vài ý tưởng làm web kiếm tiền thông dụng rồi đúng không nào? Kiếm tiền từ web không khó quan trọng là bạn xác định đúng và đầu tư đúng cách. Website không phải là kênh kiếm tiền mì ăn liền nên bạn phải đầu tư chỉn chu và đầy đủ nhất, nếu thật sự nghiêm túc thì số tiền bạn có thể kiếm ra từ web không hề nhỏ.

Xem thêm:

Share:

Author: adminkk

Dịch vụ seo ATN chuyên nghiên cứu và khái thác quảng cáo mảng nội thất xây dựng. Hỗ trợ doanh nghiệp dịch vụ seo google nội thất xây dựng